Chinsu Nam Ngư: Thương hiệu mang lại dấu ấn đến Masan

Chinsu Nam Ngư là hai thương hiệu nước mắm thuộc Masan Consumer. Cặp thương hiệu giúp doanh nghiệp liên tiếp nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 21 năm từ Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Với sứ mệnh đem đến những sản phẩm ngon, an toàn và chất lượng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình người Việt Nam, Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để cải tiến chất lượng sản phẩm và giới thiệu những dòng sản phẩm mới, đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng khắp cả nước. Đây là cặp thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp này lợi nhuận “siêu khủng” trong hành trình “Phụng sự” người tiêu dùng.

Masan và những con số “biết nói”

Theo kết quả từ Brand Footprint 2018 của Kantar Worldpanel (Chuyên gia toàn cầu trong việc nghiên cứu hành vi của người mua hàng), các sản phẩm của Masan Consumer – công ty thành viên của Masan Group đạt 39 triệu CRPs ở 4 thành phố chính và 306 triệu CRPs ở nông thôn, tổng cộng đạt 345 triệu CRPs, chiếm vị trí thứ 2.

chinsu nam ngu số liệu về doanh số

Chinsu Nam Ngư là cặp thương hiệu mang lại lợi nhuận “siêu khủng” cho Masan Consumer

Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên thước đo Điểm Tiếp Cận Người Tiêu Dùng (Consumer Reach Points – CRPs). Đây là một thước đo mang tính sáng tạo nhằm đo lường bao nhiêu hộ gia đình trên thế giới có chọn mua một thương hiệu (tỷ lệ hộ mua) và mức độ thường xuyên mua (tần suất mua). “Thước đo này chính là đại diện chân thực nhất về sự lựa chọn của người tiêu dùng với các thương hiệu” (theo Kantar Worldpanel), là thước đo sức mạnh thương hiệu.

Với 6 nhãn hiệu nằm trong Top 10 các thương hiệu mạnh về thực phẩm và đồ uống, Masan sở hữu số lượng thương hiệu mạnh nhiều nhất trong ngành. Đặc biệt, nhãn hiệu Nam Ngư, Chinsu “tiếp tục là thương hiệu Thực phẩm được chọn mua nhiều nhất ở Nông thôn đồng thời đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Thành Thị. Các sản phẩm của Nam Ngư Chinsu được chọn mua hơn 130 triệu lần bởi gần 80% hộ gia đình ở Nông thôn và 16 triệu lần bởi hơn 2/3 hộ gia đình ở Thành thị. Cùng với các thương hiệu khác như Chinsu, Tam Thái Tử và Kokomi, “gã không lồ” trong nước – Masan Consumer đã củng cố vị thế áp đảo của mình ở bảng xếp hạng ngành Thực phẩm.” (theo TCBC của Kantar Worldpanel).

Masan Consumer và những thành tự nổi bật trong ngành hàng tiêu dùng

Tẩy chay Masan vì chất lượng sản phẩm hay vốn dùng rất ít khi dùng sản phẩm của Masan sau khi nghe qua những hoài nghi về chất lượng sản phẩm nhưng bạn cần biết rằng Masan một trong những doanh nghiệp hàng đầu kinh doanh lĩnh vực hàng tiêu…

Việc thăng hạng của các nhãn hiệu Chinsu Nam Ngư, Tam Thái Tử trong danh sách Top 10 ở 4 thành phố so với lần xếp hạng năm 2017 của Kantar Worldpanel là kết quả của chiến lược “premiumization” (cao cấp hóa danh mục sản phẩm) trong bối cảnh quá trình đô thị hóa đang diễn ra mãnh liệt và tầng lớp trung lưu đang là động lực tiêu dùng chính trong phân khúc cao cấp.

Bằng việc tái tập trung đầu tư vào xây dựng thương hiệu, Masan Consumer đã đạt được mức tăng trưởng kỷ lục với doanh thu thuần trong Quý 1/2018 tăng 74,9% lên 3.496 tỷ đồng. Ban Điều hành kỳ vọng doanh thu thuần của Masan Consumer sẽ đạt khoảng 7.400 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2018, tăng khoảng 35% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận thuần phân bổ cho Cổ đông công ty trong nửa đầu năm 2018 dự kiến sẽ tăng khoảng 136% lên 1.500 tỷ đồng.

nam ngư chinsu phù hợp khẩu vị người dùng

Chinsu Nam Ngư chinh phục khẩu vị người dùng nhờ vào chất lượng

Tin xem nhiều:
> Nước mắm Chinsu: Thương hiệu luôn đi đầu nhờ chất lượng
> Nước mắm Chinsu: Nước mắm ngon từ nguyên liệu sạch
> Cách phân biệt nước mắm Nam Ngư thật và giả đơn giản
> Nguồn gốc nước mắm Nam Ngư và CHIN-SU: bạn đã biết chưa?

Bí quyết nằm ở chất lượng…

Lý do nào để Masan có được những con số “biết nói”? Bí quyết chính là nhờ vào chất lượng sản phẩm.

Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia làm mắm của Chinsu Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng trong việc chọn lựa nguồn cá tươi ngon và chất lượng, ít lẫn cá tạp, tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon.

Nhà thùng Phú Quốc vẻ đẹp không chỉ của riêng nước mắm

Nhà thùng Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan tại Phú Quốc thu hút nhiều du khách tò mò và thích thú tìm đến nhà thùng Phú Quốc mỗi khi có dịp đến với đảo ngọc. Nhà thùng cũng đã trở thành hình ảnh đặc trưng quảng…

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để thực hiện quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín; yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư Chinsu đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt, là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt”, chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

>> Tham khảo sản phẩm:

Theo như chúng tôi được biết, Masan đã đầu tư nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến 500 thùng ủ chượp. Nhà thùng Chinsu Nam Ngư của Masan đã đạt của Bộ Y tế. Song song đó, các nhà máy của doanh nghiệp này cũng đạt các tiêu chuẩn về sản xuất HACCP, ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001 (Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe người lao động).

nam ngư chinsu nhà máy sản xuất

Nhà máy sản xuất nước mắm Chinsu Nam Ngư đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế

Phần thưởng cho sự tận tâm

Nước mắm là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và sử dụng, không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nước mắm Nam Ngư đã quá quen thuộc với người tiêu dùng sành ăn. Có mặt trên thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh từ rất nhiều năm nay, không chỉ đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng, mà còn mang lại cả sự an tâm về giá thành ổn định và chất lượng ngày càng được cải tiến.

Masan tin rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu và thu hút người tiêu dùng. Niềm tin này thúc đẩy Masan Consumer không ngừng đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất hiện đại, luôn nghiên cứu và sáng tạo, cải tiến sản phẩm để duy trì vị thế hàng đầu của Công ty như hiện nay.

Masan Consumer tự hào đứng trong “Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam” năm 2017 theo kết quả của Brand Finance và “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín” theo Vietnam Report. Ngoài ra, Masan Consumer tiếp tục nằm trong Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn Việt Nam trong suốt 5 năm qua, theo Bảng xếp hạng Brand Footprint của Kantar Worldpanel 2017.

Chắc chắn rằng trong một thời gian không xa, Chinsu Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu không chỉ phục vụ 90 triệu người tiêu dùng Việt mà còn ấp ủ một giấc mơ to lớn hơn là “Phụng sự 250 triệu người tiêu dùng In-land ASEAN” gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào.

Xem thêm:
> Tìm hiểu công nghệ sản xuất nước mắm Nam Ngư
> Khả năng vươn ra thị trường nước mắm quốc tế của Chinsu
> Nước mắm Nam Ngư: Lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt

Bài cùng chuyên mục