Khả năng vươn ra thị trường quốc tế của Chin-Su

Khả năng của Chin-su được thể hiện rõ qua việc Chin-su đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường nước mắm. Trong lúc đó vẫn có thêm rất nhiều doanh nghiệp bước vào cuộc đua với sự đối đầu không khoan nhượng.

Sau hơn một thập kỷ, trải qua kinh nghiệm và các bài học, cùng hỗ trợ của khoa học kỹ thuật hiện đại, những người làm nước mắm Chin-su, đã tạo ra được loại nước mắm thơm ngon và an toàn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại là bài toán chiến lược của thương hiệu Masan trong những năm tới đây.

Cuộc soán ngôi ngoạn mục của Chin-su

Masan bước vào cuộc chơi đã tạo sóng lớn cho thị trường nước mắm. Khả năng của Chin-su được thể hiện rõ khi Masan đưa ra chiến lược hướng tới việc sản xuất nước mắm theo mô hình công nghiệp, nhưng hạ độ đạm và có khẩu vị dễ ăn, nhẹ mùi.

thương hiệu nước mắm chinsu

Một giám đốc kinh doanh trong ngành hàng nước mắm cho biết, cách làm của Masan cho thấy họ hiểu rất rõ xu hướng tiêu dùng hiện nay: khách hàng muốn ăn nhạt hơn để đảm bảo sức khỏe và chú ý đến an toàn vệ sinh. “Các khách hàng trẻ vẫn thích ăn nước mắm, nhưng lại không quan tâm nhiều đến độ đạm như thế hệ trước mà chỉ cần một loại nước chấm tiện dụng, dễ ăn. Chính thói quen tiêu dùng mới này tạo ra sự sôi động cho thị trường nước mắm”, vị giám đốc này phân tích.

Việc thay đổi “gu” của người tiêu dùng đã hỗ trợ Masan đi đến một chiến lược cực kỳ quan trọng, đó là hạ giá thành. Sản phẩm nước mắm Chin-su của Masan có giá chỉ bằng một nửa các sản phẩm nước mắm truyền thống. Chiến lược cạnh tranh về giá của Masan đã bỏ rơi các đối thủ ở đằng sau.

Chưa hết Masan đã đi đầu trong việc thiết kế lại bao bì sản phẩm nước mắm từ chai thủy tinh sang chai nhựa, tạo sự tiện dụng cho khách hàng: nhẹ hơn, an toàn, dễ vận chuyển hơn. Masan còn biết cách gieo rắc nỗi sợ hãi trong cách làm tiếp thị khi so sánh một cách ẩn dụ nước mắm truyền thống không loại bỏ được các tạp chất gây hại sức khỏe. Toàn bộ kế hoạch đồ sộ của Masan đã tạo cho người tiêu dùng tin tưởng về một sản phẩm truyền thống được “hiện đại hóa”

Masan đưa nước mắm Việt “chinh phục” đất Thái

Ngày 27/9/2017, tại Thái Lan, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) và đối tác chiến lược Singha Asia Holding Pte Ltd (“Singha”) chính thức giới thiệu sản phẩm nước mắm Chin-Su Yod Thong cho thị trường Thái Lan với tên gọi “Bước chân nhỏ đầu tiên phụng sự 250 triệu người In-land ASEAN”. Sự kiện lớn này càng khẳng định thêm khả năng của Chin-su trên thị trường nước mắm.

Trong lúc người tiêu dùng trong nước hoang mang giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống nên chọn sản phẩm nào? Câu chuyện nước mắm Chin-su Yod Thong ra đời mang một ý nghĩa lớn, nó mở ra chặng đường mới: đem nước mắm chinh phục không chỉ Thái Lan mà còn nhiều nước khác…

thương hiệu chinsu yod thong

“Gần 1.000 người Thái đã được khảo sát về mẫu nước mắm mới của Chinsu. 7,6/9 điểm là kết quả mà người Thái dành cho mẫu nước mắm mới này. Đây là một kết quả đáng khích lệ giúp chúng tôi tự tin đưa sản phẩm vào thị trường Thái” chị Lê Thị Nga – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm cấp cao của Masan cho biết.

Ông Seokhee Won – Tổng gíám đốc Masan chia sẻ: “Chin-su Yod Thong ra đời đánh dấu những bước đầu tiên của chúng tôi để phục vụ 250 triệu người tiêu dùng trong khu vực Inland Asean. Đó là biểu tượng và là cam kết của Chin-su trong mong muốn trở thành người bạn tin cậy phục vụ trong các bữa ăn mỗi gia đình người tiêu dùng”

Đã có một câu chuyện hay về nước mắm và truyền thông bài bản cho nước mắm mới tại Thái Lan, song mục tiêu của nước mắm Chin-su không chỉ là con số bao nhiêu đại lý, cửa hiệu sẽ đặt hàng nước mắm Yod Thong, mà việc lan truyền câu chuyện và chia sẻ cảm xúc về nước mắm Yod Thong mới là cái đích xa hơn mà Masan nhắm tới và khả năng của Chin-su là hoàn toàn có thể.

>> Xem thêm:

>> Nguồn tham khảo:

https://mamnamngu.com/gia-vi-chin-su-va-nhung-dieu-thu-vi-co-the-ban-chua-biet.html

Bài cùng chuyên mục