Nước mắm Chinsu: Nước mắm ngon từ nguyên liệu sạch

Nước mắm Chinsu có chất gây ung thư liệu có phải là sự thật hay không? Việc nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và đến cả người sử dụng.

Gần đây dư luận trong nước lại tiếp tục xôn xao trước thông tin chất gây ung thư có trong nước mắm Chinsu làm khá nhiều người tiêu dùng hoang mang. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng mà còn gây nguy hại nghiêm trọng đến thương hiệu này. Vậy nước mắm Chinsu có chất gây ung thư liệu có phải sự thật hay không? Cùng xem bài viết này để biết kết quả.

Nước mắm ngon từ nguyên liệu sạch

Từ những thông tin, trước tin đồn nước mắm Chinsu có chất gây ung thư, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã lên tiếng khẳng định rằng doanh nghiệp đã đầu tư cơ bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện Masan sở hữu nhà thùng ủ chượp tại Phú Quốc với quy mô tổng diện tích nhà thùng rộng 22.110 m2, gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

chất lượng nước mắm Chinsu
Nhà thùng nước mắm Chinsu Nam Ngư tại Phú Quốc

Ông Bùi Huy Nhích Trưởng phòng Kỹ thuật Masan Phú Quốc cho biết các loại cá chính để làm nước mắm là cá cơm, cá trích, cá lăng tiêu, cá ngân chỉ và cá ngân. Đây là những loại cá thích hợp để làm nên những giọt nước mắm ngon.

Nhà thùng Masan là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm uy tín tại Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nên thông tin nước mắm Chinsu có chất gây ung thư hoàn toàn không chính xác.

Quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Đại diện Masan cho biết các sản phẩm nước mắm Chinsu, Chinsu Đệ Nhị của doanh nghiệp mình đều được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt với đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định đã đặt ra. Kèm theo đó là các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa minh bạch.

kiểm tra chất lượng nước mắm chinsu
Nhà thùng Chinsu Nam Ngư có quy trình sản xuất nước mắm tuân thủ theo tiêu chuẩn Quốc tế

Với thông tin nước mắm Chinsu có hợp chất gây ung thư như vậy, để tránh làm hoang mang người tiêu dùng Masan đã ngay lập tức phản bác lại và đưa ra đề nghị kiểm chứng độ an toàn của Chin-Su.

nước mắm chinsu không chứa chất gây ung thư
Thông tin nước mắm Chinsu có chất gây ung thư hoàn toàn sai sự thật

Người tiêu dùng hiện nay đang có đôi chút hiểu lầm. Trên thực tế, nước mắm Chinsu được sản xuất theo chu trình được kiểm duyệt, đảm bảo an toàn chất lượng hoàn toàn khác với nước mắm hóa chất độc hại do một số cá nhân, doanh nghiệp nhỏ vì chút lợi nhuận đã dùng thủ đoạn pha chế nước mắm bằng những chất phụ gia, nước lã, không đảm bảo mà lại rất độc hại. Sau đó dán mác, bao bì của các thương hiệu có tiếng trên thị trường làm mất niềm tin người tiêu dùng về các sản phẩm nước mắm nổi tiếng mà thương hiệu Chinsu gây dựng.

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách nhận biết Chinsu giả cho chị em nội trợ phòng tránh

Hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa sự minh bạch trong thông tin là giá trị cốt lõi để chứng minh nước mắm Chinsu có hợp chất gây ung thư chỉ là lời đồn đoán trong thời gian vừa qua là hoàn toàn sai sự thật.

Qua bài viết này, vấn đề nước mắm Chinsu có chất gây ung thư đã được làm sáng tỏ bằng những số liệu, thông tin thật, và chắc chắn rằng các bà nội trợ, người tiêu dùng sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ nước mắm Chinsu nhiều hơn trong tương lai và mong rằng Công ty Masan Consumer sẽ tiếp tục cho ra những sản phẩm nước mắm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu nước mắm cho thị trường người tiêu dùng, nhất là tại Việt Nam.

>> Bài viết liên quan:

Bài cùng chuyên mục