Nước mắm Chinsu Đệ Nhị vị ngon đậm đà từ biển cả

Nước mắm Chinsu Đệ Nhị được chắt lọc từ cá cơm nguyên chất, Đệ Nhị với vị ngon đặc trưng làm đắm say lòng người. Món quà giá trị của biển khơi, đầy ý nghĩa mà Masan dành để tri ân những khách hàng đã ủng hộ nhãn hiệu trong suốt các năm qua. Tận tâm, tận lực  và chung sức là các gì mà những chuyên gia Masan đã gói ghém vào mỗi chai nước mắm để trao đến tay người tiêu dùng hương vị ngon hài hòa, không cần thêm cũng chẳng phải bớt, đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

nước mắm chinsu đệ nhị

Nước mắm Chinsu Đệ Nhị là món quà tri ân Massan gửi đến khách hàng

Tại sao làm nước mắm phải từ cá cơm

Giai đoạn đầu hình thành nghề nước mắm Phú Quốc được tính từ năm 1900 đến 1945. Vùng biển Phú Quốc có rất nhiều cá cơm, loại cá thân nhỏ thơm ngon và có nhiều chất đạm. Ngư dân đánh bắt về với số lượng khá nhiều nên không thể ăn tươi ngay một lúc được. Họ nghỉ ra cách đem ướp với muối để sữ dụng lâu dài. Vì thế để lâu nên cá chín, tạo ra nước màu đỏ có độ trong, vị mặn đậm đà , người dân rất thích dùng để ăn sống hay nấu nướng. Từ đó nghề nước mắm ra đời.

Bây giờ với phương tiện kỹ thuật sản xuất do ngư dân sáng tạo ra, lưới đánh bắt cá cơm được làm bằng tơ, đem nhuộm màu bằng vỏ cây sắn tạo thành màu nâu. Phao lưới được làm từ loại gỗ nhẹ, có thể nổi trên mặt nước. Dây kéo hai đầu lưới được bện từ vỏ dừa khô đã được đập tơi. Ngư dân đánh bắt cá bằng cách đánh bao từ phía ngoài biển theo hình chữ C. Hai đầu lưới keo 1thằng lên bờ để bắt cá.Cá cơm tươi được chuyển về chượp muối tại nhà vì lúc này ngư dân chỉ dùng thuyền nhỏ, chèo bằng tay, đánh bắt sát bờ nên không chở muối theo như bây giờ.

Cá cơm được chượp vào thùng gỗ có sức chứa khoảng 3-4 tấn, chu kỳ sản xuất từ 6-7 tháng. Thời kỳ này nước mắm loại thượng hạn chỉ đạt từ 250-280 đạm trở lại.

Sau khi lấy nước cốt, ngừơi dân đem xác mắm nâu trong chảo lớn, rồi gạn lấy nước mắm lần 2, còn gọi là nước long hay nước ngang đạt từ 80-180 đạm.

Nước mắm sản xuất ra chủ yếu để tiêu thụ trong nước và vận chuyển sang Campuchia, Thái Lan bằng thuyền buồm. Khi vận chuyển người ta cho nước mắm vào tỉnh đất nung có dung tích từ 3-3,5 lít, nắp tỉnh được đậy bằng miếng gỗ mỏng, dưới nắp có một lớp vỏ tràm và chung quanh tỉnh được niềng bằng sợi dây mây lát mỏng.
Vào năm 1950 thị trường nước mắm tiêu thụ mạnh, kỹ thuật sản xuất cũng được nâng cao. Ngư dân không dùng phương pháp nấu để sản xuất nước mắm mà chuyển sang chế biến mới.

Khát vọng chinh phục khẩu vị người tiêu dùng

Nước mắm Chinsu Đệ Nhị là cái tên không còn mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt, theo nghiên cứu, có đến hơn 70% gia đình Việt Nam nào cũng có chọn dùng ít nhất 1 sản phẩm có tên các nhãn hàng này. Điều đó cho thấy được độ lừng danh của các sản phẩm Masan đem lại và chắc rằng người tiêu dùng chọn lọc Chinsu Đệ Nhị cũng bởi chất lượng trong từng sản phẩm.

Khi được hỏi: “Bạn thấy khẩu vị của nước mắm Chinsu Đệ Nhị như thế nào?” thì câu trả lời đa số là “rất hợp khẩu vị!”. Vị ngon được hàng triệu người tin dùng, hơn 50 triệu con người Việt đặt trọn niềm tin vào nước mắm Chinsu Đệ Nhị là câu trả lời thỏa đáng cho các nỗ lực chinh phục khẩu vị người tiêu dùng một cách bền bỉ của nhãn hiệu giá trị này.

Tuyển chọn nguyên liệu khắt khe

Nước mắm ngon chắc chắn phải kể đến nguồn nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm song những chuyên gia Masan chỉ tuyển chọn những mẻ cá cơm tươi sống từ vùng biển Phú Quốc. Cá cơm sau thời gian ủ chượp sẽ cho chất lượng nước mắm có độ đạm tự nhiên cùng hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Để đến được với các nhà thùng, những mẻ cá cơm này phải được chấm điểm khắt khe qua 5 tiêu chí tỷ lệ cá tạp, độ muối, độ khô, độ tươi, tỷ lệ muối đảm bào cho nguồn mắm cốt cá đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp cá mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề sản xuất nước mắm, khi cá và muối được ủ ém khí trong thùng gỗ suốt một thời gian dài, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, các chuyên gia của Masan vẫn luôn cần mẫn kiểm tra đúng hạn, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để chất lượng đảm bảo nước mắm nhỉ luôn ổn định, đạt chuẩn.

Trong nước mắm có chứa nhiều chất bổ dưỡng như chất đạm và các loại vitamin như A, D B12. – Một số loại nước mắm pha chua ngọt cùng với đường, ớt, chanh, dấm thường được dùng chung với món chiên, ăn chung với rau sống như chả giò, bánh tôm, bánh cóng, cá chiên, tôm chiên bột. Như vậy, với việc lựa chọn nước mắm có độ đạm vừa phải, với các nhãn hiệu lớn nước mắm đã được điều chỉnh độ đạm phù hợp với sức khoẻ của con người Việt Nam.

Nguồn nước mắm nhĩ nguyên chất sau thời gian dài ủ chượp sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Chinsu Đệ Nhị đến với hàng triệu bữa cơm của gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon không cần thêm cũng chẳng phải bớt và đảm bảo chất lượng an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Thấu hiểu khẩu vị người tiêu dùng là chìa khóa thành công của Masan

Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người tiêu dùng Việt Nam, những chuyên gia của Masan đã nghiên cứu để cho ra đời dòng sản phẩm nước mắm Chinsu Đệ Nhị. Trước mỗi bữa cơm, những chị em nội trợ đều phải tốn thời gian dành cho công đoạn pha chế nước mắm rất tốn thời gian, công sức. Thấu hiểu điều đó, Masan giới thiệu tới người tiêu dùng chỉ trong một chai nước mắm Chinsu Đệ Nhị thơm ngon, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và đặc biệt là nước mắm an toàn cho sức khỏe. Chính điều này đã giúp cho Chinsu nhiều năm đứng vững top các nhãn hàng bán chạy nhất, được nhiều bà nội trợ tin dùng.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục