Masan Consumer và những thành tự nổi bật trong ngành hàng tiêu dùng

Tẩy chay Masan vì chất lượng sản phẩm hay vốn dùng rất ít khi dùng sản phẩm của Masan sau khi nghe qua những hoài nghi về chất lượng sản phẩm nhưng bạn cần biết rằng Masan một trong những doanh nghiệp hàng đầu kinh doanh lĩnh vực hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Thời gian vừa qua, doanh nghiệp này đang dính phải ồn ào đòi tẩy chay vô căn cứ. Thực hư sự việc này như thế nào, cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Trong nửa đầu 2019, Masan đã và đang dính phải những đồn đoán vô căn cứ về chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh. Điều này đã gây thiệt hại không nhỏ đến danh tiếng và lòng tin của người tiêu dùng đến Masan và các sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư và giải đáp thắc mắc có nên tẩy chay Masan không qua bài viết sau.

Đôi nét về Masan Consumer

Masan Consumer tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Là doanh nghiệp sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của nó bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cháo, xúc xích, cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng và nước uống đóng chai..

Các thương hiệu chủ chốt của Masan Consumer gồm Chin-Su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Komi, Heo Cao Bồi, Vinacafé, Phil Café, Wake-Up, Wake-Up 247, Vĩnh Hảo, Vivant, Lemona, Quang Hanh và Faith. Trong đó có nhiều thương hiệu được bình chọn là nhãn hàng phát triển nhanh nhất được nhiều người tiêu dùng Việt tin dùng.

Không chỉ kinh doanh các sản phẩm trong nước, Masan còn xuất khẩu sản phẩm của mình sang Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức, Trung Quốc, Trung Đông, châu Á, Lào, và Campuchia.

Masan Top 10 Công ty thực phẩm uy tín 2018

Trong năm 2018, Masan Consumer tự hào đứng đầu “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín” theo Vietnam Report.

Tẩy chay massan vì đâu

Nhà máy sản xuất đẳng cấp thế giới

Là một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng, các sản phẩm của Masan luôn được cải tiến về chất lượng sản phẩm thông qua quy tình sản xuất xứng tầm thế giới.

Masan Consumer kinh doanh nhiều mặt hàng sản phẩm từ các mặt hàng gia vị như tương ớt, nước mắm, nước tương; đến các sản phẩm mì ăn liền, nước đóng chai, café, ngũ cốc. Cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường và tham vọng trở thành doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam trong ngành hàng tiêu dùng . Mỗi năm Masan đã chi những khoản tiền khống lồ để đầu tư vào cải tiến và nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô các nhà máy, cơ sở sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp trên cả nước.

Tẩy chay masan lý do vì đâu?

Hệ thống nhà máy sản xuất sốt sệt của Masan tại Bình Dương (Nguồn: Internet)

Hiện nay doanh nghiệp đang sở hữu 13 nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng đặt tại 10 tỉnh thành trong cả nước bao gồm: Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Hải Dương, Đồng Nai, Hậu Giang, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ninh và Nghệ An…

Nhờ mạng lưới nhà máy sản xuất rộng hơn trên khắp Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí phân phối, đáp ứng khẩu vị của từng địa phương và tạo ra hiệu quả nhờ quy mô lớn từ việc áp dụng thiết bị và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất mang đẳng cấp thế giới. Nhờ vậy, những sản phẩm của Công ty đạt tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng như hiệu suất với chất lượng đồng nhất. Đặc biệt, Masan Consumer là công ty đầu tiên trên thế giới thiết kế và xây dựng dây chuyền sản xuất nước mắm hoàn toàn tự động, được đầu tư xây dựng hệ thống khắc laze hiện đại, khắc ngày sản xuất và thông tin lô hàng trên nắp và vai chai.

Tất cả các nhà máy của Masan đều đạt các tiêu chuẩn về sản xuất HACCP, ISO 9001 (hệ thống quản lý chất lượng), ISO 22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001 (chứng nhận hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe người lao động).

Với hàng loạt những nhà máy được xây dựng đạt các tiêu chuẩn quốc tế như Masan đang làm, các sản phẩm của doanh nghiệp đều được Bộ Y tế chứng nhận an toàn. Vậy vì sao chúng ta lại muốn tẩy chay Masan?

Tẩy chay masan vì chất lượng sản phẩm hay theo xu hướng

Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới

Masan đã đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm đẳng cấp thế giới tại Bình Dương trong năm 2017. Với khoản đầu tư gần 3 triệu USD, đây được xem là một trong các Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, ngoài việc đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất tiên tiến, tự động, hiện đại. Masan còn thành lập một đội ngũ quản lý chất lượng bao gồm gần 300 chuyên gia kiểm soát chất lượng có trách nhiệm kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu sử dụng tại các nhà máy sản xuất và kiếm tra thành phẩm. Với quy trình kiểm tra 4 bước do các chuyên gia phát triển bao gồm kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, giám sát quá trình sản xuất và đóng gói, kiểm tra mẫu sản phẩm hoàn chỉnh tại kho và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại nhà phân phối. Điều này sẽ đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng là tốt và lành nhất.

Xử lý nước thải, tái tạo năng lượng sạch

Masan hiểu được tầm quan trọng của thiên nhiên với đời sống con người, vì vậy việc bảo vệ thiên nhiên và tái sử dụng nguồn năng lượng tái sinh sẽ là những vấn đề được quan tâm hàng đầu để duy trì cần bằng tự nhiên và giảm thiểu ô nhiễm duy trì môi trường sống trong lành nhất. Song song với việc xây dựng và mở rộng các nhà máy sản xuất sản phẩm, Masan Consumer cũng áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại do đối tác Hà Lan thiết kế cho các nhà máy ở Bình Dương, Hải Dương và Nghệ An. Kết quả kiểm tra chất lượng nước thải sau xử lý đều đạt chuẩn A, tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam và đạt tiêu chuẩn ISO 14001 về quản lý môi trường. Khoảng 10% nước thải được xử lý và tái sử dụng để tưới cây và vệ sinh nhà máy. Doanh nghiệp này cũng là đơn vị tiên phong trong phong trào minh bạch hóa quy trình xử lý nước thải bằng cách lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, báo cáo trực tiếp và liên tục với Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương

Ngoài ra, tại Masan Consumer, đã áp dụng công nghệ biogas từ trấu và mùn cưa để tạo năng lượng cho toàn bộ nhà máy. Đây là một nguồn năng lượng không những thân thiện với môi trường, chi phí thấp mà còn giúp tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Có thể nói Masan Consumer là một trong số ít những doanh nghiệp không ngừng phát triển sản phẩm để làm hài lòng người tiêu dùng nhưng vẫn không quên những tiêu chuẩn bảo vệ môi trường cần có. Từ quy trình sản xuất, sản phẩm đến quy trình xỷ lý chất thải của Masan Consumer đều đạt chuẩn quy định của Việt Nam và quốc tế. Các sản phẩm của Masan đều được Bộ Y tế chứng nhận an toàn cho phép lưu hành trên toàn quốc. Sẽ không có gì vô lý hơn khi Masan đã đầu tư tiền bạc công sức và thời gian xây dựng các nhà máy đạt chuẩn về an toàn thực phẩm quốc tế trị giá hàng triệu USD lại cho ra sản phẩm bẩn. Chính vì vậy, việc tẩy chay Masan vì sản phẩm bẩn là tin đồn không đáng tin.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục