Sự thật về nước mắm Chinsu người tiêu dùng nên biết

Sự thật về nước mắm Chinsu đã được Masan chính thức lên tiếng khẳng định sau khi có thông tin cho rằng nhãn hiệu nước mắm của mình chứa nhiều hóa chất.

Chinsu là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đã mang đến một sự thay đổi mạnh mẽ cho loại gia vị có thể nói là quan trọng bậc nhất của người Việt. Bên cạnh những tên tuổi lâu đời, nước mắm Chinsu đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Nước mắm là một loại gia vị quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, là quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Và để làm ra loại nước mắm nguyên chất ngon, đòi hỏi phải tuân thủ đúng quy trình sản xuất truyền thống hết sức tỉ mỉ từ khâu từ nguyên liệu, quá trình ủ chượp cho đến khi ra được thành phẩm “hoàn hảo” hơn.

Theo thông tin gửi đến báo chí, sự thật về nước mắm Chinsu được doanh nghiệp khẳng định đã đầu tư cơ bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện công ty sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc, với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

quy trình sản xuất nước mắm chinsu

Cơ sở sản xuất nước mắm Chinsu có quy mô lớn và hiện đại

Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm uy tín tại Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Nước mắm Chinsu: Nước mắm ngon từ nguyên liệu sạch

Nước mắm Chinsu có chất gây ung thư liệu có phải là sự thật hay không? Việc nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và đến cả người sử dụng. Gần đây dư luận trong nước lại…

Ngoài ra Masan còn cho biết quy trình sản xuất nước mắm Chinsu luôn được kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ chính xác để có thể có được những giọt nước mắm thơm ngon, đậm đà. Cá cơm tươi là loại cá có thể cho ra những giọt nước mắm thơm ngon nhất, độ đạm hài hòa cùng thời gian thủy phân ngắn, giúp bạn có thể có mắm ăn sớm hơn. Cá cơm tươi sau khi đánh bắt sẽ được chọn lọc, rửa sạch, rồi đem trộn với muối biển theo tỷ lệ 3:1, tức là 3 tấn cá cơm sẽ được trộn đều với 1 tấn muối biển. Đây là tỷ lệ pha trộn cá và muối truyền thống hoàn hảo được cha ông ta đúc kết qua bao năm.

quy trình sản xuất nước mắm chinsu nghiêm ngặt

Quy trình sản xuất nước mắm Chinsu luôn được kiểm tra nghiêm ngặt

Cá muối sau khi trộn được cho vào thùng chượp và gia cố bằng những sợi “dây” to làm bằng cây mây rừng. Một lớp muối dày sẽ được phủ lên cá và gài nén cá lại. Cá sẽ được ủ trong những chiếc thùng này từ 12 – 15 tháng. Sau đó chượp được cho vào bể lọc đến khi nước có màu cánh gián, có mùi thơm đặc trưng.

>> Đánh giá: Chất lượng nước mắm Chinsu có tốt như quảng cáo?

Sự thật về nước mắm Chinsu chắc hẳn mọi người đều biết đó là không những được làm từ cá cơm tươi ngon, qua nhiều công đoạn đầy công phu để mang đến sản phẩm đậm hương vị biển, vị mặn dịu và ngọt nhẹ. Mà một số sản phẩm nước mắm của Chinsu còn được bổ sung thêm hương cá hồi (Chinsu hương cá hồi) và tăng độ đậm đặc, giúp cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị.

Nước mắm Chinsu cá hồi: Vũ khí bí mật của Masan

Nước mắm Chinsu hầu như chẳng còn xa lạ với bất kì ai và là loại nước mắm nhận được sự yêu thích và tin dùng của người Việt Nam. Nắm bắt được điều này, Masan đã cho tung ra thị trường sản phẩm nước mắm Chinsu hương cá hồi.…

Masan đặt vấn đề thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức báo động, mà nguyên nhân do nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát. Nhà sản xuất lạm dụng các loại hóa chất không được phép, không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tin xem nhiều:
> Nước mắm hóa chất: Nổi lo từ nước mắm giả trên thị trường
> Nói KHÔNG với nước mắm hóa chất độc hại để bảo vệ sức khỏe gia đình

Doanh nghiệp cho rằng việc không tuân thủ và đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là hết sức nghiêm trọng.

Nam Ngư Đệ Nhị nước mắm vì sức khỏe

“Điều này có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của hàng triệu người tiêu dùng. Ngoài ra nó còn tác động xấu đến việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam ra thế giới”, đại diện Masan nêu.

Đơn vị này cho biết đã gửi công văn kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước chỉ đạo và thanh tra toàn diện ngành nước mắm, chú trọng việc tuân thủ quy định về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, đặc biệt là arsen (thạch tín).

Hy vọng với những sự thật về nước mắm Chinsu mà công ty Masan đưa ra đã giúp người tiêu dùng có cái nhìn khách quan và chọn mua đúng sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình.

Xem thêm:
> Thương hiệu Chinsu gồm những mặt hàng nào?
> Nước mắm Chinsu: Luôn đi đầu nhờ chất lượng
> Mách bạn mẹo phân biệt nước mắm Chinsu giả hay thật
> Trọn bộ sản phẩm nước mắm CHIN-SU

Bài cùng chuyên mục