Nước mắm trên thị trường đa dạng nhiều nhãn hiệu

Nước mắm trên thị trường hiện nay cực kì đa dạng với nhiều nhãn hàng khác nhau. Những sản phẩm nước mắm thay nhau mọc lên như nấm khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy thì đâu là sản phẩm mà người tiêu dùng có thể an tâm để lựa chọn

Nước mắm như một loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày. Nắm được nhu cầu thiết yếu đó, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhan nhản nhiều loại nước mắm khác nhau, giá cả từ thấp tới cao tùy theo từng đối tượng khách hàng. Tìm hiểu Nước mắm giả: Mối nguy cho sức khỏe cần thận trọng

Nước mắm trên thị trường đâu là sự lựa chọn đúng

Cuộc chiến diễn ra giữa ngành nước mắm công nghiệp và ngành nước mắm truyền thống vân đang diễn ra quyết liệt. Trong khi nước mắm truyền thống chú trọng hương vị đậm đà, thơm nồng vị cá, chắt lọc những gì tinh túy nhất của biển cả để tạo ra những chai nước mắm hảo hạng nhất. Thì nước mắm công nghiệp thì đáp ứng được đa số thị hiếu và khẩu vị của người tiêu dùng, nước mắm nhạt hơn và cũng ngọt hơn. Nhu cầu sử dụng nước mắm là thiết yếu, lượng nước mắm làm ra theo cách truyền thống phần nào không đáp ứng đủ được nhu cầu, đó là thời điểm mà ngành nước mắm công nghiệp lên ngôi với phong cách sản xuất “mì ăn liền”.nước mắm đóng chai trên thị trường

Ngành công nghiệp nước mắm đang trên đà phát triển

Nước mắm Chinsu bị tố độc hại: Masan nói gì?

Các loại nước mắm trên thị trường hiện nay vẫn xoay quanh hai ngành chính đó. Tùy theo khẩu vị mà người ta có những sự lựa chọn khác nhau. Một số thương hiệu nước mắm công nghiệp dần khẳng định được thương hiệu của mình do hiểu được khẩu vị của đại đa số người tiêu dùng, giá thành lại phù hợp. Những điều đó cũng là lí do mà các loại nước mắm công nghiệp đang dần được ưa chọn hơn.

Sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu lớn cũng khiến nước mắm truyền thống điêu đứng. Thị hiếu người tiêu dùng dần thay đổi, thích ăn nước mắm pha thêm nhiều gia vị. Việc cạnh tranh trực diện với các thương hiệu lớn được coi là quá mạo hiểm đối với nước mắm truyền thống.

Tuy nhiên thị phần ngành nước mắm vẫn có chỗ đứng nhất định cho ngành nước mắm truyền thống. Những làng nghề truyền thống nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cát Bà đều có thị trường riêng cho mình.

Cạnh tranh đem lại nguồn lợi cho người tiêu dùng

Quy luật tự nhiên của kinh doanh, hoặc là tự thay đổi bản thân để tốt hơn, hoặc là bị đào thải. Sự cạnh tranh khốc liệt là chất xúc tác khiến cho các nhà sản xuất phải liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng để trao đến tay người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất.

Nước mắm công nghiệp vẫn có được một vị thế vững như bây giờ, họ không chỉ chú trọng đến mặt hình thức, hương vị mà còn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu. Liên tục đầu tư những kĩ thuật mới trong quy trình sản xuất.

Nước mắm truyền thống bây giờ cũng biết cách thay đổi để hợp với thị hiếu người tiêu dùng hơn. Vẫn là quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, nhưng độ mặn đã được tiết chế lại ít hơn, phù hợp hơn với mọi người. Dù có thay đổi thế nào thì độ sạch và an toàn của người tiêu dùng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Biến tướng

Tổng quan về thị trường nước mắm gần đây có nhiều biến đổi. Bên cạnh những thương hiệu uy tín, chất lượng thì xuất hiện những kẻ đầu cơ, trục lợi bất chính bằng cách tung ra thị trường những sản phẩm giả, nhái. Người tiêu dùng không cẩn thận mua phải thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Đa số những sản phẩm này đều đánh vào xu hướng ham đồ rẻ.

Cũng có những nhà sản xuất nước mắm công nghiệp vì hai chữ tiền tài mà bán rẻ lương tâm nghề nghiệp. Họ sẵn sàng bỏ thêm hóa chất vào để điều tiết vị nước mắm ngon hơn, phù hợp khẩu vị của đa số người tiêu dùng. Do đó cần phải cẩn trọng khi lựa chọn nước mắm.

Nước mắm trên thị trường đa dạng, người tiêu dùng cần phải biết lựa chọn kĩ lưỡng sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn, uy tín. Đừng vì ham rẻ mà hại sức khỏe bản thân.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục