Tìm hiểu quy trình sản xuất dòng nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư thời gian qua đã gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến hoạt động hành vi mua hàng của người tiêu dùng dẫn đến những thất thoát lớn của Công ty Masan. Liệu thông tin này có phải sự thật? Xem ngay bài viết này để biết kết quả.

Gần đây dư luận trong nước lại tiếp tục xôn xao trước trước nghi vấn nước mắm Nam Ngư làm từ gì, nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư. Điều này đã làm không ít người tiêu dùng hoang mang. Bên cạnh đó, thông tin cũng đã gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu. Vậy thực hư câu chuyện là như thế nào? Kết quả nằm ngay trong bài viết này.

Masan Consumer: Thương hiệu mạnh năm 2022

Bài toán “sinh tồn” trong ngành chính là điều mà các doanh nghiệp luôn trăn trở, Masan Consumer cũng không ngoại lệ. Luôn nổ lực không ngừng để “phụng sự” người tiêu dùng, luôn tiến lên để xứng đáng với vị trí Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở thành thị và nông thôn trong suốt 5 năm qua là cách mà Masan Consumer “lèo lái” doanh nghiệp của mình trước bài toán này.

Nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn

Hơn 80% các hộ gia đình Việt tin chọn các sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư

Chính vì lẽ đó, mà nước mắm Chinsu Nam Ngư dần dần chiếm trọn thị trường tiêu dùng Việt. Đứng Top 1 thị phần nước mắm, nước tương, tương ớt và cà phê…. là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Masan đã và đang tiếp tục khẳng định chính mình trên thị trường ngành hàng gia vị tiêu dùng đầy khốc liệt suốt gần 10 năm qua. Là hành trang để Masan Consumer đạt được mục tiêu đến năm 2022, xây dựng thương hiệu mạnh trên thị trường quốc tế.

Hơn 80% các hộ gia đình Việt đã và đang tin chọn các sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư. Các sản phẩm nước mắm của Masan luôn có mặt thường trực trong bếp ăn của các hộ gia đình Việt. Sự “ưu ái” của người tiêu dùng dành cho thương hiệu lại vô tình trở thành “bàn đạp” cho sự ganh ghét. Mà cụ thể là việc Masan Consumer liên tiếp bị dính các tin đồn thất thiệt, trong đó có cả tin đồn sai lệch cho rằng nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư.

Trước những thông tin nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư đã được cơ quan chức năng và người tiêu dùng xác nhận là tin đồn thất thiệt. Cơ chế phát sinh tin đồn không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp mà còn gây ảnh hưởng đến cả ngành công nghiệp nước mắm của Việt Nam.

chất lượng nước mắm Nam NgưNhà thùng nước mắm Chinsu Nam Ngư đạt chuẩn của Bộ Y tế

Nước mắm ngon cần nguyên liệu sạch, nhà thùng chất lượng

Trước thông tin nước mắm Nam Ngư có hợp chất gây ung thư, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã lên tiếng khẳng định rằng doanh nghiệp luôn cam kết đầu tư nghiêm túc về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện doanh nghiệp sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô tổng diện tích nhà thùng rộng 22.110 m2, gần 500 thùng ủ chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Cho cá vào nhà thùng lý do đâu mà ung thưNam Ngư nghiêm ngặt trong khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào

Ông Bùi Huy Nhích Trưởng phòng Kỹ thuật Masan Phú Quốc cho biết các loại cá chính để làm nước mắm là cá cơm, cá trích, cá lăng tiêu, cá ngân chỉ và cá ngân. Đây là những loại cá thích hợp nhất để dùng sản xuất ra nước mắm Nam Ngư thơm ngon, sản phẩm nước mắm an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo như chúng tôi được biết, nhà thùng của doanh nghiệp Masan là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà thùng nước mắm uy tín tại Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nên thông tin tố nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư hoàn toàn không chính xác.

thực chất không có chuyện nước mắm gây ung thưNam Ngư khắt khe trong khâu tuyển lựa nguồn cá tươi ngon để làm mắm

Qua đó có thể thấy rằng, chính những thông tin kiểm nghiệm thiếu tính minh bạch đã làm người tiêu dùng suy giảm niềm tin vào thương hiệu nước mắm Nam Ngư; nhãn hiệu được người người tiêu dùng tinh chọn gần 10 năm qua.  “Chúng tôi luôn tin rằng nước mắm phải ngon và phải đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Sứ mệnh của Công ty Masan là luôn đứng về phía người tiêu dùng, cam kết đưa ra những sản phẩm tốt nhất, ngon nhất và an toàn nhất cho thị trường tiêu dùng gia vị tại Việt Nam”, đại diện của Công ty Masan khẳng định.

Theo đó, Masan Consumer cũng lên tiếng để đòi lại sự minh bạch cho nước mắm Nam Ngư khi có thông tin cho rằng nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư.

Quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Đại diện Masan cho biết các sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư của doanh nghiệp mình đều được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt với đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định đã đặt ra. Kèm theo đó là các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa minh bạch.

quy trình sản xuất đạt chuẩn không thể có chất gây ung thưQuy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn Quốc tế

Với nguồn nguyên liệu, cơ sở vật chất cùng với dây chuyền sản xuất nước mắm Chinsu Nam Ngư hiện đại nhất. Doanh nghiệp đã và luôn đầu tư, nghiên cứu phát triển quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế để làm ra những giọt nước mắm an toàn nhất, chất lượng nhất trước khi đưa những chai nước mắm thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay thị trường xuất hiện tràn lan các loại nước mắm giả danh thương hiệu Chinsu Nam Ngư, nước mắm đóng chai thủ công không nhãn mác được bán tại các khu chợ truyền thống với giá thành cực kỳ rẻ. Masan Consumer khuyên người tiêu dùng nên thận trọng, chỉ nên đến các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc để chọn mua nước mắm chính hãng, bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Vào tháng 5/2017, Masan Consumer đã cho ra đời nước mắm Nam Ngư Phú Quốc; ủ chượp và đóng chai 100% tại Phú Quốc – Đây được xem như một sản phẩm “bom tấn” của doanh nghiệp này, nhãn hiệu nước mắm liên tục nhận được sự phản ứng tích cực từ phía người tiêu dùng ngay từ những ngày đầu ra mắt . Điều này chứng minh rằng, trong “sân chơi” gia vị tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư (không chỉ Nam Ngư mà còn có cả Chinsu) luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn của Bộ Y tế từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất và thành phẩm.

Hy vọng người tiêu dùng đã giải tỏa hết hoài nghi về nghi về tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư thông qua những minh chứng đanh thép trong bài viết này. Người tiêu dùng hãy tỉnh táo hơn trước những thông tin sai lệch như trên, đây cũng là cách giúp người tiêu dùng tự bảo vệ quyền lợi tiêu dùng của gia đình mình.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục