Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất tin đồn thiếu tính xác thực

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất tin đồn sai sự thật, cố tình gây chèn ép thương hiệu và niềm tin của hơn hàng triệu người tiêu dùng đã đặt vào thương hiệu nước mắm Nam Ngư – Top 3 trong thị trường nước mắm Việt đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Khi có nhiều thông tin liên quan đến việc nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất. Masan đã lên tiếng khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai lệch, gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và kinh doanh của Công ty. Nam Ngư tin rằng nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt. Nhiều tin đồn đoán như nước mắm nam ngư có chất gây ung thư, mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước bạn cũng nên xem qua.

nguyên liệu hình thành nước mắm Nam NgưNam Ngư khắt khe trong khâu tuyển chọn nguồn nguyên liệu làm mắm

Chính vì vậy, các nhà thùng nước mắm Nam Ngư của Công ty Masan Consumer luôn được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…. Với những công nghệ hiện đại và quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt cho thấy Công ty Masan rất chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Về phía người tiêu dùng, chúng ta cũng cần dè chừng với các sản phẩm nước mắm Nam Ngư giả được ra đời tại các cơ sở pha chế lại, giả danh thương hiệu Nam Ngư.

Nghiêm ngặt nhất từ khâu tuyển chọn nguyên liệu

Trước thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã lên tiếng khẳng định rằng doanh nghiệp đã đầu tư cơ bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm, hiện sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô tổng diện tích nhà thùng rộng 22.110 m2, gần 500 thùng ủ chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Ông Bùi Huy Nhích Trưởng phòng Kỹ thuật Masan Phú Quốc cho biết các loại cá chính để làm nước mắm là cá cơm, cá trích, cá lăng tiêu, cá ngân chỉ và cá ngân. Đây là những loại cá thích hợp dùng để làm nước mắm, cho ra những hương vị nước mắm ngon.

cá là nguyên liệu làm nên nước mắm chinsuNguyên liệu là yếu tố đầu vào quan trọng cần được tuyển lựa nghiêm ngặt

Masan cho rằng đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm uy tín tại Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nên thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất hoàn toàn không đúng sự thật.

Công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn hàng đầu Quốc tế

Theo đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, sản phẩm nước mắm Nam Ngư được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên những thiết bị đương đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hàng hóa minh bạch.

quy trình sản xuất nước mắm Nam NgưQuy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư khép kín

Nam Ngư lọt Top 3 thương hiệu được người Việt Nam tin dùng

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, tổng mức đóng góp GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát, công bố những nhà sản xuất, thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Sắc đẹp, Chăm sóc gia đình, Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất. Theo báo cáo, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến tám hộ chọn mua nước mắm Nam Ngư ít nhất một lần trong năm. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt ba năm, kể từ 2014.

nhà thùng nam ngư tại phú quốc

Gần đây, vào tháng 5/2017, Công ty Masan Consumer đã cho ra đời nước mắm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc. Được biết, sự ra đời của sản phẩm này được xem như một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của nước mắm Nam Ngư trên thị trường gia vị Việt Nam. Sản phẩm hiện có mặt tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất hoàn toàn không đúng sự thật. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, làm hoang mang dư luận. Người tiêu dùng hãy thật sự tỉnh táo và bĩnh tĩnh trước những thông tin không chính thống như thế này. Hãy cứ yên tâm và trao sức khỏe của gia đình bạn cho Nam Ngư bảo vệ.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục