Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi: Hương vị hảo hạng đến từ biển khơi

Nước mắm Nam Ngư Cám Cơm Tươi chai thuỷ tinh – vị ngon đến từ Đảo ngọc đã tạo nên một dấu ấn khó quên trong văn hóa ẩm thực, với hương vị đậm đà, cùng màu nâu đỏ cánh gián đặc trưng, mang đến những “giọt ngọc” nức tiếng gần xa trong thị trường nước mắm Việt.

Cái nôi của nghề làm nước mắm

Nét đặc biệt của nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi đến từ vùng biển Phú Quốc là được làm nên từ nguồn cá cơm tươi ngon, dồi dào được đánh bắt tại vùng biển Kiên Giang, Cà Mau thuộc Vịnh Thái Lan.

Cá cơm là loài ăn nổi, hoạt động mạnh nên ít mỡ, khi được dùng làm mắm sẽ không có lớp váng mỡ nổi lên trên bề mặt. Bên cạnh đó, cá cơm thủy phân triệt để hơn so với các loài cá khác được ủ trong cùng một thời gian, nên nước mắm sẽ rất thơm và không có mùi tanh. Vì vậy, ngư dân nơi đây bắt đầu nghĩ đến cách chế biến cá thành nước mắm để làm một loại gia vị – làm nên làng nghề nước mắm nổi tiếng có bề dày lịch sử lên tới 200 năm.

Cái nôi làm nghề nước mắm

Làng nghề nước mắm nổi tiếng có bề dày lịch sử lên tới 200 năm

Thêm vài đó, với những chuyến đánh bắt cá từ 2-3 tháng mới cập bến, người dân nơi đây cũng đã nghĩ ra cách bảo quản cá bằng cách ướp muối vào trong am sành, giúp chúng có thời gian sử dụng lâu hơn.

Quy trình làm nước mắm Nam Ngư

Sau khi đánh bắt, cá cơm sẽ được làm sạch và ướp muối theo tỉ lệ vàng 3 cá : 1 muối ngay trên tàu để đảm bảo độ tươi ngon. Muối dùng để ướp cá là muối biển Bà Rịa, có hàm lượng tạp chất thấp.

Khi tàu cập bến, các chuyên gia Nam Ngư sẽ tuyển chọn kĩ càng hỗn hợp này, rồi mới chuyển chúng vào các thùng gỗ – với quy mô gần 500 thùng ủ chượp, để ủ theo phương pháp gài nén. Sau 12 tháng ròng, các chượp sẽ cho ra thành phẩm nước mắm nhờ phương pháp kéo rút chuyên nghiệp. Nước mắm Nam Ngư sẽ có màu cánh gián, nâu đỏ đặc trưng, tự nhiên nhờ cách ướp tươi cá và thời gian ủ chượp tròn năm trong nhà thùng.

Quy trình làm nước mắm Nam Ngư

Quy trình sản xuất nước mắm kỳ công đạt chuẩn Bộ Y Tế và quy trình đóng chai đạt chuẩn Châu Âu, đã tạo ra nước mắm Nam Ngư có mùi thơm dịu, vị béo đi cùng độ sánh nhất định, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Nam Ngư Cá Cơm Tươi: Tinh túy chuẩn vị ngon của nước mắm

Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Hương vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, mùi thơm đằm, sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện sẽ làm hài lòng bất kì vị khách nào.

Qua nhiều cuộc khảo sát, các chuyên gia đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Tinh túy chuẩn vị ngon của nước mắm Nam Ngư

Nếu đã từng dùng thử nước nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi, chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác, bởi màu sắc cánh gián đậm đặc trưng, và hương vị đậm đà rất riêng mà chỉ có dòng sản phẩm này mới có.
>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục