Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước: Thực hư thế nào

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là một tin đồn xấu từng gây ảnh hưởng đến thương hiệu sản xuất nước mắm lớn nhất của Việt Nam.

Dựa trên nhiều dữ liệu đã được khoa học và các quy định của cơ quan chức năng tại Việt Nam, Masan luôn khẳng định rằng nước mắm Nam Ngư luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Và cam đoan không có chuyện nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước như trên mạng lan truyền, điều này làm ảnh hưởng đến cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là thông tin đúng hay không đúng?

Nước mắm Nam Ngư luôn tin rằng, những giọt nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường dùng cho nấu ăn mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt Nam. Là một trong số bốn ngư trường lớn nhất, vùng biển ở Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng nguồn cá cơm dồi dào, cùng thời tiết nóng ẩm ổn định quanh năm, là nơi phù hợp nhất để làm nên các giọt nước mắm ngon nổi tiếng Việt Nam. Vì thế, nước mắm Nam Ngư tự hào mang đến người tiêu dùng dòng sản phẩm cao cấp từ Phú Quốc, một chọn lọc mới cho người tiêu dùng.

mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là chưa đúngNhà thùng nước mắm của Masan Consumer tại Phú Quốc

Nguồn nước mắm cốt là nguyên liệu đạt chất lượng

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2008, Masan đã đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc với quy mô lên đến gần 500 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong thời gian tới.

Những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của những chuyên gia luôn đặt nhu cầu thiết yếu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư luôn đem đến vị ngon hài hòa và đảm bảo chất lượng an toàn sức khỏe, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

nguyên liệu hình thành nước mắm Nam NgưMasan luôn sử dụng nguồn cá tươi ngon để sản xuất nước mắm Nam Ngư

Quy trình sản xuất, đóng chai hiện đại

“Với quy trình này thì không hiểu tại sao nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước. Rõ ràng là với công nghệ, điều kiện sản xuất được nhiều chuyên gia kiểm soát nghiêm ngặt tại sao lại bị cấm ở nhiều nơi? Và nếu thế thì tại sao nước mắm Nam Ngư lại chiếm được thị phần lớn tại Việt Nam?”, một khách hàng thường xuyên sử dụng nước mắm Nam Ngư cho hay.

Quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, quy trình đóng chai theo tiêu chuẩn Châu Âu là những gì mà Masan Consumer cũng như Nam Ngư đã làm nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của hơn hàng chục triệu trái tim Việt và người tiêu dùng Châu Á nói chung.

Đứng trước những thông tin mang tính không tốt, mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước cứ ngỡ sẽ khiến người tiêu dùng từ bỏ thương hiệu này. Nhưng thật may mắn cho Masan Consumer vì vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng hiểu và nhìn thấy được nổ lực của doanh nghiệp này, thấu hiểu được những giọt nước mắm họ đã làm ra một cách tỉ mỉ và chất lượng như thế nào trước khi đến tay người tiêu dùng.

Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam

Tháng 5/2017, Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố các nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Sắc đẹp; Chăm sóc gia đình; Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất ở thành thị 4 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và nông thôn Việt Nam.

quy trình đóng chai nước mắm nam ngư đạt chuẩn không chứa chất cấm

Quy trình sản xuất, đóng chai nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn Quốc tế

Vào tháng 5/2017, Nam Ngư giới thiệu dòng sản phẩm nước mắm cao cấp mới, ủ chượp và đóng chai ngay tại Phú Quốc, giúp giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nơi sản xuất. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống bán lẻ uy tín trên khắp cả nước.

Qua đó, để tri ân các khách hàng trung thành đã ủng hộ dòng sản phẩm mới này, Nam Ngư đã tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc”, với cơ hội được du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư. Chương trình đã mang đến những trải nghiệm chân thực 185 khách hàng may mắn nhất, cùng thử nước mắm nhĩ nguyên chất ngay tại nhà thùng, cảm nhận sự tinh túy vị đậm đà trong từng giọt nước mắm cốt khi vừa được lấy ra khỏi thùng.

Suy cho cùng nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước cũng chỉ là tin đồn thất thiệt. Nam Ngư không quá tuyệt vọng khi hiểu rằng, bên cạnh thương hiệu vẫn còn có hàng chục triệu người tiêu dùng đang dõi theo và âm thầm ủng hộ bằng việc tiếp tục sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình trên thị trường.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục