Nước mắm an toàn – khái niệm phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Nước mắm an toàn là sản phẩm đang xuất hiện với mật độ ngày một dầy đặc trên thị trường gia vị. Điều đó càng chứng tỏ được nhu cầu cũng như sự tín nhiệm của người tiêu dùng cho chất lượng, và lợi ích mà sản phẩm này mang lại là rất lớn. Điển hình là nước mắm an toàn đến từ Masan Consumer.

Nước mắm an toàn: “Gia vị cần thiết trong cuộc sống hiện đại”

Theo như kết quả thực tế cho thấy rằng, cứ mười hộ gia đình ở Việt Nam sẽ có đến tám hộ chọn mua nước mắm đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Lý do chính đến từ những lợi ích thiết thực mà sản phẩm mang lại cho cả gia đình khi sử dụng.

Các thương hiệu làm nước mắm an toàn lớn trên thị trường khi sản xuất nước mắm truyền thống theo dây chuyền với quy mô lớn, đều phải đảm bảo đáp ứng và tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, khắc phục được các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm cho sức khoẻ của người sử dụng, mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, nước mắm an toàn thường bị nhắc đến dưới cái tên “nước mắm công nghiệp” với ý nghĩa hoàn toàn sai lệch với bản chất của sản phẩm, gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một khách hàng thường xuyên tin dùng các sản phẩm Masan nước mắm an toàn chia sẻ: “Từ ngày có sản phẩm này, tôi đỡ tốn thêm thời gian, công sức để gia giảm, thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm thơm ngon cho cả nhà dùng. Cả khi sử dụng để nêm nếm thức ăn cũng rất ngon, nhất là đối với những món kho mùi vị đậm đà vừa ăn lắm. Gia đình tôi rất yêu thích sản phẩm này bởi mùi vị của nó hợp với khẩu vị người Việt, không quá mặn hay có mùi nồng, cảm giác rất ngon miệng khi sử dụng”.

Thêm vào đó, bên cạnh việc khắc phục được các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giúp tiết kiệm thời gian vào bếp, giá thành của những chai nước mắm an toàn này cũng rất dễ chịu và phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Masan nước mắm công nghiệp

Nước mắm an toàn được sản xuất với quy mô lớn 

Nỗ lực 10 năm để giữ vững vị trí số 1

Không phải ngẫu nhiên mà Masan có được thương hiệu nổi tiếng và thành công như ngày hôm nay. Mọi cống hiến, nỗ lực cùng sự tận tụy của cả một tập thể doanh nghiệp đã được đền đáp xứng đáng, bằng những phản hồi tích cực của đông đảo người tiêu dùng Việt. Masan hiện đã trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất Việt Nam, và đang trong hành trình vươn ra nhiều thị trường trên thế giới đòi hỏi chất lượng, an toàn khó tính như châu Âu.

Tháng 5/2017, Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Có thể thấy qua những danh hiệu quý giá mà Masan đạt được, đã khẳng định uy tín và chất lượng mà dòng sản phẩm nước mắm an toàn được sản xuất theo quy trình hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y tế này mang lại. Người tiêu dùng chính là những chuyên gia chấm điểm công bằng và khách quan nhất khi đánh giá chất lượng sản phẩm.

quy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư

Dây chuyền sản xuất nước mắm Nam Ngư được thiết kế rất hiện đại

“Gần 500 thùng ủ chượp, cơ sở sản xuất chuẩn Châu Âu”

Masan là doanh nghiệp đầu tư lớn vào hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, cũng như quy mô của các nhà thùng đặt tại Phú Quốc. Con số thống kê các nhà thùng của doanh nghiệp Masan có gần 500 thùng ủ chượp, với tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín. Ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của Bộ Y tế.

Nhà thùng nam ngư tại phú quốc

Nhà thùng Nam Ngư tại Phú Quốc

Các sản phẩm nước mắm an toàn của Masan đều được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá. Đây cũng chính là đặc điểm mà người  tiêu dùng rất quan tâm, giúp nước mắm an toàn Masan ghi điểm từ phía các mẹ nội trợ.

Các sản phẩm nước mắm an toàn của Masan với mật độ phủ sóng mạnh mẽ, đã và đang độc chiếm thị trường ngành nước mắm với chất lượng vượt trội, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của người tiêu dùng Việt.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục