Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà hương vị lại đặc trưng đến thế

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà mỗi khi nhắc đến nước mắm thì hầu hết đa số mọi người nghĩ ngay đến nước mắm đậm chất Nam Ngư. Sự phổ biến ấy không chỉ đơn thuần có được mà đó là thành quả của một quá trình gần 10 năm trời để có thể trở thành thương hiệu số 1.

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để có hương vị thơm ngon

Hiện nay, khi nhắc đến nước mắm thì hầu hết đa số mọi người nghĩ ngay đến nước mắm Nam Ngư, sự phổ biến ấy không chỉ đơn thuần có được mà đó là thành quả của một quá trình gần 10 năm phấn đấu và gầy dựng để có thể trở thành số 1 trong top 3 thương hiệu tại Việt Nam.

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

nước mắm nam ngư làm từ nước mắm cốt nguyên chất

Nhà thùng nước mắm Masan tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng cho năng suất trung bình 15-20 nghìn lít nước mắm cốt nguyên chất mỗi ngày, đáp ứng khoảng 15% nguồn nguyên liệu chính cho các nhà máy chế biến sản xuất nước mắm của Masan tại Phú Quốc. Vì thế, đây còn là điểm du lịch tham quan của rất nhiều du khách khi đến Phú Quốc. Với những định hướng cho ngành gia vị này, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan luôn đặt người tiêu dùng lên hàng đầu với các tiêu chí đảm bảo về sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì lẽ đó, nước mắm Nam Ngư làm từ gì được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Ngoài ra, 85% nguồn nguyên liệu được Masan mua từ các nhà thùng tại Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc. Tổng sản lượng nước mắm cốt Masan thu mua chiếm 60% tổng lượng nước mắm cốt được sản xuất ra tại các vùng sản xuất trọng điểm ở Việt Nam như đã nêu.

Toàn bộ nước mắm cốt đều được kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Masan bằng các thiết bị đo kiểm hiện đại trước khi đưa vào sản xuất nước mắm đóng chai thành phẩm.

Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng nhà thùng Nam Ngư tại Phú Quốc chỉ sử dụng những mẻ cá tươi ngon. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt theo tỉ lệ vàng 3 cá: 1 muối.

(Tới đây chắc hẳn mọi người thắc mắc là tại sao lại sử dụng cá cơm làm nước mắm, giải thích cho vấn đề này là loài cá nào cũng có thể sử dụng làm nước mắm, nhưng chỉ có cá cơm mới cho ra nước mắm có độ đạm cao và hương vị thơm ngon nhất.). Đây được xem là nguyên liệu chính được tất cả các nghệ nhanh làm nước mắm chọn lọc.

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Tới đây thì chúng ta có thể kết luận trả lời cho câu hỏi nước mắm Nam ngư làm từ gì và tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư.

An toàn trong quá trình ủ nước mắm

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Bên cạnh đó, Nhà thùng nước mắm Nam Ngư theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có sự xâm nhập của côn trùng.

Dấu ấn trong lòng người tiêu dùng: Ngon và chất lượng

Với những thắc mắc của người tiêu dùng về câu hỏi nước mắm Nam Ngư làm từ gì thì qua quy trình sản xuất nước mắm cũng đủ để cho những người yêu thích nước mắm Nam Ngư có thể yên tâm.

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho nước mắm Nam Ngư có vị ngon hài hòa hơn. Điển hình như: nước mắm Nam Ngư 3 in 1, nam ngư Đệ Nhị và đặc biệt hơn hết là Nam Ngư Phú Quốc.

Các nhà máy nước mắm của Masan đều sở hữu hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO:17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở chuẩn cao nhất.

nước mắm nam ngư được làm từ gì

Không những thế, hệ thống kiểm tra chất lượng cũng được thiết lập chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm….

Từ những nguồn nguyên liệu đầu vào, các chuyên gia của Masan cũng có những khâu chọn lọc rất lỹ lưỡng, để không mắc phải những “con sâu làm rầu nồi canh”

Có lẽ sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu được nước mắm Nam Ngư làm từ gì? Cũng như có cái nhìn thân thiện hơn về ngành nước mắm ở Việt Nam. Một ngành nghề gắn liền với rất nhiều những kinh nghiệm của cha ông ta được truyền lại cho đến ngày hôm nay.

Những đồn đoán nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là sai sự thật bởi quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe “triệu chai như một”. Yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

Và để có được hương vị thơm ngon trong từng giọt nước mắm, đằng sau đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các chuyên gia nước mắm Công ty Masan, của quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế chặt chẽ với sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ năm 2014.

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì? Nam Ngư cao cấp mới ủ chượp tại Phú Quốc và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục