Nước mắm Chinsu thành công xâm nhập thị trường nước ngoài

Nước mắm Chinsu đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Giờ đây thương hiệu Chinsu không chỉ gói gọn trong phạm vi Việt Nam nữa, mà từng bước vươn ra thị trường nước ngoài. Vậy mấu chốt cho sự thành công đó là gì?

Một doanh nghiệp lớn khi đã vững vàng trên thị trường thì chắc chắn sẽ có tham vọng tiến xa hơn ở thị trường nước ngoài. Tập đoàn Masan đã từng bước thành công và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu sâu hơn điều mà Masan đã làm được.

Thâm nhập thị trường Thái Lan

nước mắm chinsu thâm nhập thị trường thái lan

Masan bày tỏ tham vọng mở rộng thị phần bằng cách thâm nhập thị trường Thái Lan

Con đường xuất ngoại để mở rộng thị phần vốn là bài toán chiến lược của Masan nhiều năm nay. Lựa chọn Thái Lan vốn là một đất nước nổi tiếng về nước mắm không kém cạnh Việt Nam, Masan đã thể hiện tham vọng muốn chinh phục như thế nào. Tuy nhiên, không thể đem nguyên bản nước mắm Chinsu ở Việt Nam để đáp ứng thị trường mới được, cần phải tạo ra được dòng sản phẩm đặc trưng riêng.

Vào ngày Ngày 27/9/2016, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) và đối tác Singha Asia Holding Pte Ltd (Singha) chính thức giới thiệu sản phẩm nước mắm Chin-Su Yod Thong cho thị trường Thái Lan với tên gọi: “Bước chân nhỏ đầu tiên phụng sự 250 triệu người In-land ASEAN”. Đây là “bước chân nhỏ” đầu tiên của Masan trong hành trình truyền bá văn hóa ẩm thực phương Đông ra thế giới.

Ngay từ tháng 2/2016, một nhóm dự án, với các thành viên được chọn đặc biệt từ Masan và Singha, đã cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình đi tìm hương vị của nước mắm Thái (Nampla). Từ việc gặp các chuyên gia để hiểu về lịch sử và vai trò của nước mắm trong ẩm thực Thái, học cách nấu món ăn Thái bởi đầu bếp Thái, các thành viên trong nhóm đã cùng sống, cùng ăn, hòa nhập vào văn hóa và ẩm thực với người tiêu dùng Thái.

Nước mắm – Nampla – Ngan bya yay – Prahok – Padek là cách gọi khác nhau của cùng một loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Lào. Tuy tên gọi khác nhau, nền ẩm thực mỗi nước khác nhau nhưng đều dựa trên nền tảng cốt lõi là nước mắm.

Kì công nghiên cứu

nước mắm chinsu Yod thong

Nước mắm Chinsu Yod Thong là sản phẩm mới có hương vị khác biệt hoàn toàn với nước mắm Chinsu cũ

Để cho ra được một sản phẩm hoàn hảo khác biệt hoàn toàn với nước mắm Chinsu cũ, nhóm nghiên cứu đã có hơn 50 mẫu sản phẩm được phát triển và được hơn một nghìn người tiêu dùng và các chuyên gia ẩm thực Thái dùng thử và đánh giá. Chin-Su Yod Thong được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn mua sản phẩm mới này, tỉ lệ cao hơn hẳn so với sản phẩm nước mắm hiện tại mà họ đang sử dụng. Đặc biệt, 75% nói rằng họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu sản phẩm Chin-Su Yod Thong có mặt trên thị trường.

Nền văn hóa ẩm thực giữa hai nước tuy có sự khác biệt, nhưng vẫn có điểm chung gắn kết là không thể thiếu nước mắm cho bữa ăn hằng ngày. Chính điều đó đã thúc đẩy Masan quyết tâm chinh phục thị trường mới này.

Thành quả cho sự nỗ lực

Thành quả là nước mắm Chin-Su Yod Thong của Masan đã có mặt trên khắp thị trường Thái Lan

Chỉ trong vòng 7 tháng bền bỉ nghiên cứu, nhóm dự án đã cho ra được sản phẩm nước mắm Chin-Su Yod Thong, nét tinh túy được kết hợp từ Việt – Thái. Sự tán thưởng, những cái gật đầu đồng tình chính là minh chứng rõ nét nhất cho thành công của Chin-Su Yod Thong.

Nước mắm Chin-Su Yod Thong của Masan đã có mặt tại hệ thống quán ăn, cửa hàng bán lẻ xứ sở chùa vàng, là bước đi đầu tiên của doanh nghiệp trong hành trình tiếp cận thị trường ASEAN.

Đây là một trong những bước tiến đầu tiên giúp Masan có thể chinh phục được thị trường ASEAN. Được sản xuất từ nguồn nước mắm cốt Việt Nam, kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại của Masan, nước mắm Chinsu-Yod thong đáp ứng nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh an toàn theo chuẩn Thái FDA

Bước ra thị trường nước ngoài là một thành công lớn của Masan trong việc đưa tên tuổi nước mắm chinsu lên một bậc mới. Qua đó cũng là bước đầu trong việc tiếp cận thị trường ASEAN, và có thể tương lai xa có thể tiếp cận vượt ra khỏi ASEAN.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục