Nhận biết nước mắm giả đơn giản cho người tiêu dùng phân biệt

Nước mắm giả giúp các bà nội trợ phân biệt nước mắm thật giả an toàn, cần trang bị những kiến thức về nước mắm giả để an toàn trong sử dụng hơn. Nhận biết nước mắm giả giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn cho gia đình mình những loại gia vị chất lượng và an toàn nhất. Bài viết nhận biết nước mắm giả này giúp bạn phân biệt điều đó.

Nước mắm giả cần phải học nhận biết để bảo vệ bản thân và gia đình

Là một trong những gia vị không thể thiếu tại Việt Nam. Nước mắm luôn là sản phẩm mà người Việt Nam nào cũng từng nếm thử ít nhất một lần trong đời. Nhận biết nước mắm giả sẽ vô cùng hữu ích khi vấn đề hàng giả đang rất “nóng” tại Việt Nam, nhất là các loại hàng hóa liên quan tới thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi nhận biết nước mắm giả thông qua các yếu tố sau:

Màu sắc nước mắm giả như thế nào?

Cách phân biệt nước mắm đơn giản đầu tiên đó là dựa vào màu sắc. Người tiêu dùng có thể đưa chai mắm và soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không nên mua. Nước mắm trong chai màu vàng là loại tốt. Tuy nhiên, màu vàng sẽ bị sẫm lại so với lúc mới mua, vì sau khi dùng một thời gian, màu sắc sẫm đi là dấu hiệu hoàn toàn tự nhiên.

nhận biết những loại nước mắm giả qua màu sắc

Cách nhận biết nước mắm nam ngư thật và giả đơn giản thông qua màu sắc

Độ đạm của nước mắm giả có cao không?

Hàm lượng đạm là thông tin phản ánh chất lượng của nước mắm luôn nằm trên bao bì của sản phẩm. Độ đạm cần vừa phải, phù hợp với thể trạng của người tiêu dùng Việt và phải nằm trong tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế.

Mùi vị thế nào?

Thông thường, nước mắm ngon thì sẽ mang một mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hòa và bùi bùi. Và nước mắm giả sẽ nặng mùi hơn, đôi khi bạn có thể ngửi thấy mùi hóa chất nồng nặc sốc lên mũi.

Hình thức bao bì đối với những chai nước mắm giả

Hàng thật, ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được dập nối ở phần trên của thân chai. Trong khi với hàng giả, những thông tin này lại chỉ được in trên giấy giới thiệu sản phẩm được dán trên thân chai. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất để nhận biết nước mắm giả.

Đứng trước tình trạng thị trường gia vị xuất hiện nước mắm giả, những chai nước mắm kém chất lượng được làm nhái các thương hiệu danh tiếng, trong đó có Chinsu Nam Ngư. Các chuyên gia làm mắm lâu năm đã đưa ra lời khuyên rằng, người tiêu dùng cần chọn cho mình một thương hiệu nước mắm uy tín để đặt niềm tin. Đây cũng là cách để người tiêu dùng tự bảo vệ chính mình.

Theo đó, các chuyên gia có nhắc đến thương hiệu nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer – Gần 10 năm trong ngành mắm, quan trọng nhất chính là thương hiệu được hơn 50 triệu người tiêu dùng Việt tin chọn. Sản phẩm được chứng nhận là an toàn cho sức khỏe người dùng qua giải thưởng Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn suốt 3 năm liền, kể từ năm 2014.

Masan Consumer: sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng

Masan Consumer là một trong những công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu Việt Nam. Triết lý kinh doanh của Masan Consumer là “Hằng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi luôn xem triết lý này là kim chỉ nam cho mọi hành động, luôn đặt người tiêu dùng làm trọng tâm.

Từ đó, chúng tôi thực hiện giải pháp sáng tạo đột phá nhằm giải quyết nhu cầu hằng ngày của người tiêu dùng Việt, mang lại các sản phẩm chất lượng, và giá cả hợp lý cho tất cả người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi tin vào tiềm năng tiêu dùng của Việt Nam, đồng thời các nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, phong cách sống và khẩu vị của người tiêu dùng cũng thay đổi. Chính niềm tin này đã theo chúng tôi trong hành trình phụng sự người tiêu dùng từ những ngày chập chững vào thị trường cho đến nay.”

Nhận biết nước mắm chinsu giả

Nhận biết nước mắm giả đơn giản

Masan Consumer cũng tập trung vào khu vực nông thôn, nơi có gần 70% dân số Việt Nam đang sinh sống. Doanh nghiệp muốn thay đổi thực trạng và đáp ứng “các nhu cầu lớn chưa được thỏa mãn” của người tiêu dùng bằng những sản phẩm đáng tin cậy. Đây cũng là cơ hội lớn cho sự tăng trưởng kinh doanh cũng như tạo ra giá trị dài hạn cho tất cả mọi người.

Nhà máy sản xuất hiện đại đẳng cấp thế giới

Masan tin rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu và thu hút người tiêu dùng. Niềm tin này thúc đẩy Masan Consumer không ngừng đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất hiện đại để duy trì vị thế hàng đầu của Công ty.

Masan hiện đang vận hành tổng cộng 13 nhà máy sản xuất ở các địa điểm chiến lược tại 10 tỉnh thành trên cả nước, gồm Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Phú Quốc, Hải Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Nghệ An và Hậu Giang. Những nhà máy này giúp Masan thiết lập mạng lưới sản xuất rộng hơn trên khắp Việt Nam, cắt giảm chi phí phân phối, đáp ứng khẩu vị của từng địa phương và tạo ra hiệu quả nhờ quy mô lớn từ việc áp dụng thiết bị và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất mang đẳng cấp thế giới.

Nhờ vậy, Masan có thể phục vụ nhu cầu cơ bản hàng ngày của người tiêu dùng Việt Nam với mức giá phải chăng hơn mà vẫn đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng như hiệu suất với chất lượng đồng nhất. Khó có doanh nghiệp nào có thể trụ vững trong ngành nếu không chịu lắng nghe khách hàng. Thành tích cho sự kiên trì bền bỉ trong công cuộc chinh phục khẩu vị người tiêu dùng được thể hiện rõ nét qua các giải thưởng danh giá, cụ thể: Masan Consumer tự hào đứng trong Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam” năm 2017 theo kết quả của Brand Finance và “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín” theo Vietnam Report.

Hy vọng người tiêu dùng sẽ học được cách nhận biết nước mắm giả thông qua bài viết này. Lựa chọn nước mắm Chinsu Nam Ngư tại các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc cũng là cách để bạn tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục