Nam Ngư: Nước mắm chuẩn vị ngon từ Phú Quốc

Nước mắm Nam Ngư được ủ chượp tại Phú Quốc có hương vị chuẩn, thơm ngon, đậm đà cùng màu sắc hấp dẫn, bắt mắt cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon đúng vị.

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng nước mắm được ủ từ cá và muối, nhưng để làm ra được những giọt nước mắm chuẩn ngon, chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm thì cá và muối thôi là chưa đủ. Cùng theo chân một chuyên gia làm nước mắm kì cựu để khám phá về loại nguyên liệu bí mật làm nên những giọt nước mắm chuẩn vị ngon.

Đam mê – nguyên liệu quan trọng nhất làm nên nước mắm

Nghề làm nước mắm cần nhất là sự kiên trì, bởi một mẻ nước mắm cần đến gần 1 năm để đạt độ “chín”. Và mấy ai có thể kiên trì chờ đợi trong suốt 1 năm ròng rã nếu không có đam mê? Vậy mới nói đam mê chính là nguồn “nguyên liệu” quan trọng nhất để làm nên những giọt nước mắm thơm ngon, sóng sánh say lòng người.

nam ngư nguyên liệu chi nhiều món ăn ngon

Niềm đam mê quyết định nên những giọt mắm thơm ngon, sóng sánh say lòng người

Phải lòng thứ gia vị óng ánh màu hổ phách với hương thơm nồng đượm và vị ngọt hậu mê hoặc từ lúc còn là cậu sinh viên ngồi trên giảng đường Đại học Thủy sản Nha Trang, đến nay anh Bùi Huy Nhích đã gắn bó với cá và muối hơn 12 năm.

Anh kể, lúc anh mới theo nghề, thị trường nước mắm chưa được sôi động như bây giờ, đi khảo sát thị trường ở các tỉnh miền Bắc, có nơi chỉ dùng nước pha với muối để chấm cho qua bữa, nhà nào sang lắm thì có được chai nước mắm lít đựng trong chai thủy tinh xanh xanh, không rõ thành phần, nguồn gốc của nước mắm.

Nỗi trăn trở về giải pháp nước mắm ngon, sạch cho cộng đồng của anh dần thành hiện thực khi anh được gặp và tham gia vào đội ngũ Nam Ngư với những con người đầy nhiệt huyết, đam mê với nghề. Để đảm bảo nguồn nước mắm ổn định cho hàng triệu người tiêu dùng Việt, bên cạnh việc hợp tác với những nhà thùng trên cả nước, Nam Ngư còn đầu tư một hệ thống nhà thùng lớn ở thủ phủ nước mắm – Phú Quốc, kế thừa và phát huy tinh hoa nghề làm nước mắm của Đảo Ngọc.

nước mắm nam ngư

Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 đóng chai

Từ đó, vì tình yêu dành cho loại gia vị “quốc hồn quốc túy” này, anh Nhích đã quyết tâm chuyển về ở hẳn tại Phú Quốc để làm việc tại nhà thùng nước mắm Nam Ngư.

Ngoài Chinsu, Nam Ngư, Masan còn thu về hàng nghìn tỉ từ những sản phẩm ăn uống hàng ngày

Báo cáo thường niên 2015, Masan tự tin cho biết tập đoàn đã kiến tạo nên một danh mục các thương hiệu không có đối thủ và đã giành được nhiều ưu ái và tin tưởng của người tiêu dùng Việt Nam.

Tập đoàn này còn tự hào khi đã có thể biến những sản phẩm đã từng được coi đơn thuần là hàng hóa nay đã trở thành những mặt hàng có thương hiệu riêng biệt có thể giữ vững được niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng trong những phân khúc sản phẩm khác nhau và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

Những nhãn hàng chính của Masan chia theo ngành hàng bao gồm: Ngành hàng gia vị có Chinsu, Nam Ngư, Tam Thái Tử, ngành hàng thực phẩm tiện lợi (gồm mì ăn liền, cháo, xúc xích) có Omachi, Kokomi, Komi, Cao Bồi, ngành hàng đồ uống có Vinacafé, Wake-up, Phinn, Kachi, Vĩnh Hảo, Quang Hanh, bia Sư Tử Trắng, ngành thức ăn chăn nuôi có cám Bio-zeem.

nước mắm Nam Ngư

Tổng hợp các sản phẩm chính của Masan

Theo Tổng cục thống kê, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu khoảng 7.200-7.500 tỷ đồng. Masan bắt đầu tham gia thị trường nước mắm từ năm 2007 với thương hiệu Chinsu hương cá hồi, năm 2008 với Nam Ngư không vi khuẩn. Tập đoàn này nhanh chóng giành vị trí số 1 của Knorr Phú Quốc vốn thuộc về Unilever Việt Nam để rồi liên tục duy trì thị phần ổn định khoảng 70%.

Báo cáo thường niên năm 2015 của Masan Consumer- công ty con trực tiếp hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng của Masan còn nhấn mạnh Chinsu, Nam Ngư là 2 trong số 6 nhãn hàng có doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2014.

Mỗi chai nước mắm Nam Ngư của Masan đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt”  và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một. Nam Ngư tự hào góp phần mang đến những bữa cơm thơm ngon đậm đà cho hàng triệu người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục