Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi được làm ra như thế nào?

Nước mắm Nam Ngư luôn mang lại cho người tiêu dùng những hương vị gần gũ, được xem là loại gia vị không thể thay thế trong mọi mâm cơm của người Việt Nam. Vậy thì nước mắm được sản xuất theo quy trình như thế nào để có được sự thơm ngon và đậm đà. Cùng tìm hiểu rõ hơn nội dung ngay dưới đây nhé.

Công nghệ sản xuất và đóng chai nước mắm Nam Ngư hiện đại với dây chuyền khép kín, thành phần cá cơm tươi ngon tạo nên hương vị thơm ngon, tròn vị đậm đà, màu vàng nâu mật ong đặc trưng, hấp dẫn. Với nước mắm Nam Ngư, bạn có thể pha chế thành nhiều loại nước chấm khác nhau hoặc tăng vị mặn mà cho món ăn trong quá trình nấu nướng.

Sản xuất Nam Ngư Cá Cơm Tươi – Tất cả đều phải có quy trình

Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng, loại bỏ cá tạp, tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon.

nước mắm nam ngư làm từ cá cơm tươi

Nước mắm nam ngư vị ngon chiếm trọn tin yêu

Ở Nam Ngư, tất cả đều phải có quy trình. Bắt đầu từ việc chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Tất cả các hệ thống sản xuất đều tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tiêu chuẩn Châu Âu nhằm mục đích sản xuất ra những chai mắm Nam Ngư không những ngon mà còn phải lành.

Giai đoạn ủ chượp cá tại nhà thùng chất lượng cao

Đây là giai đoạn rất quan trọng sau khi đã chọn được nguyên liệu chất lượng để làm mắm. Cá và muối được ủ yếm trong nhà thùng nước mắm với hàng trăm thùng gỗ trong gần một năm trời, cá được xếp sát nhau sau đó rắc lớp muối dày lên đảm bảo cá ăn đủ muối chứ không hề khuấy lên hay đánh nát. Bên cạnh đó, chất lượng trong quá trình ủ thường xuyên được các chuyên gia kiểm tra, đồng thời nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất.

Kiểm tra chất lượng nước mắm Nam Ngư

Kiểm tra chất lượng nước mắm Nam Ngư

Nhà thùng Nam Ngư còn được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm. Hiện thương hiệu đang sở hữu một trong những nhà thùng lớn nhất ở vùng đất nước mắm Phú Quốc.

Dây chuyền đóng chai Nam Ngư hiện đại bậc nhất

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để kiểm định lại chất lượng một lần nữa. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm công nghiệp đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe “triệu chai như một”.

Theo đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, sản phẩm nước mắm Nam Ngư được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên những thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025.

Dây chuyển đóng chai Nam Ngư

Dây chuyển đóng chai Nam Ngư

Hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi thương hiệu hoá.

Những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm.

Kết: Quy trình làm nước mắm Nam Ngư với công nghệ thanh trùng kép kín như yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

>> Xem thêm;

Bài cùng chuyên mục