Cách làm nước mắm từ cá đồng an toàn ngay tại nhà

How to mắm from an toàn anna that you can be yourself in your home. To have the giọt nước mắm ngon and its natural order of the person of the rings . If you have enough this element, please see this post.

Water mắm – type of traditional system of the user, usually be appear in the last food. Nước mắm ngon sẽ mang mùi hương đặc trưng, ​​khi nếm sẽ cảm nhận được vị trí đậm đà, vị trí đầu, và lan tỏa trong lưỡi và đọng lại vị ngọt ngào. To đảm bảo sức khỏe cũng như khám phá quy trình làm mắm, tôi xin hướng dẫn bạn cách mắm từ đồng trong bài viết.

Instructions for water mắm from fish lóc

1 / Raw to standard:

700g cá lóc, 50g gạo tẻ, 100g đường tán, 200g muối, 1 củ tỏi, hũ thủy tinh để uống mắm.

How to mắm from fish lóc đồng

2 / How to mắm from fish

Step 1: Loc after the reforing, vẩy sạch ruột và mang cá. Sau đó, for salt into the wholes and squeeze for the nhớt for the toys, after which releasing water, use the dried for fish.

Bước 2: Cho cá vào bát tô lớn, sau đó cho muối vào bụng và đều lên thân cá. Tiếp đó, dùng cây hoặc vật nặng ép cho cá được chặt. Tiến hành ủ cá trong khoảng 1 tuần thì lấy cá ra, rồi vuốt lên lớp muối cũ, sau đó đổ nước ngâm.

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ, đập giập. Gạo rang vàng, giã mịn thành thính.

Bước 4: Trộn đều tỏi, thính, phần muối còn lại với nhau.

Bước 5: Cho cá trở lại hũ, phủ đều thính lên cá, đậy kín nắp, ép chặt, mang đi ủ thêm khoảng 1 tháng nữa cho cá chín.

Bước 6: Tiếp theo, cho đường vào nồi cùng với một ít nước, nấu cho đường tan ra màu vàng nâu sau đó đảo cho đường hơi sệt lại. Quét hỗn hợp nước đường vào bụng mắm, lưng mắm cho đều sau đó cho cá vào hũ, ép chặt, đậy kín nắp, thi thoảng trở mắm cho đều. Khoảng 1 tháng sau khi mắm lóc chuyển qua màu đỏ sẫm, thơm mùi đường và hơi chua là có thể lấy ra dùng được.

Cách làm nước mắm từ cá đồng đã xong, vậy là các chị em nội trợ đã có được những giọt mắm đậm đà do chính tay mình làm ra ngay tại nhà rồi. Nhắc đến cá đồng, không chỉ có nước mắm được làm từ cá đồng mà còn có một món ăn mà chúng ta không thể nào quên được, đó chính là mắm cá lóc chưng thịt. Nhân đây, tôi cũng xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm món ăn này. Học thêm cách pha nước mắm ngon ở đây để sản phẩm của mình tốt hơn.

Hướng dẫn cách làm mắm cá lóc chưng thịt

1/ Nguyên liệu:

200g mắm cá lóc, 6 quả trứng vịt, 300g thịt heo bằm, 1 muỗng café hành tím băm, 1 muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café gừng băm, 1 cây hành lá, 1 muỗng café đường trắng, ½ muỗng café tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 trái khế, ½ quả xoài xanh, ½ trái dưa leo, rau sống.

Mắm cá lóc chưng thịt trứng, món ăn dân giã của người miền Tây

2/ Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, hành lá cắt nhỏ. Đập lấy lòng đỏ 3 quả trứng vào một cái chén riêng để tráng lên mặt mắm.

Bước 2: Mắm cá lóc cho ra chén. Thịt heo bằm có mỡ cho vào chén, nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều.

Bước 3: Tiếp theo cho mắm cá lóc và thịt heo bằm vào chung một cái tô lớn, ướp hành lá, hành tím băm, tỏi và gừng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và trộn đều.

Bước 4: Đổ vào tròng trắng trứng khi nãy lấy ra 3 lòng đỏ, rồi thêm vào 3 trứng còn lại. Dùng đũa trộn đều tất cả một lần nữa.

Bước 5: Sau đó lấy 1 cái thau cho hết hỗn hợp vào và tráng cho thật vừa với cái thau đó. Cho vào nồi hấp, đậy nắp lại cho kín. Đổ nước và hấp trong khoảng 40 phút.

Step 6: After 40 minutes can be checked by the way used to the first meat into the dry found, no look all, manti has ninth. When that for red trứng override. Move dĩa eat with khế, dưa leo, xoài, rau sống và cơm cháy.

Lưu ý: don’t che nấp sau khi tráng lòng đỏ để mất màu vàng nhạt.

Qua bài viết về cách làm nước mắm từ cá đồng và cách làm mắm cá đồng, hy vọng bạn có thể tự mình làm món ăn ngon từ cá đồng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Bài cùng chuyên mục