Chú ý tương ớt không đảm bảo vệ sinh tràn lan, bằng cách nào để nhận biết?

Nhiều cá nhân tận dụng cơ hội nhu cầu mua tương ớt dần dần mở rộng sản xuất “tương ớt giả” ( gọi là tương ớt bẩn, tương ớt giá rẻ) với giá đầu tư thấp thay vào đó là số lượng nhiều. Thực trạng này nổi lên hồi chuông cảnh báo về nhiều nguy hại trầm trọng đến sức khỏe con người. Vậy bằng cách nào để nhận biết tương ớt giả chính xác? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể tại đây nhé!

Thực trạng tương ớt dỏm, cực rẻ hiện nay

Đặc điểm dễ thấy nhất của tất cả các dòng tương ớt dỏm là:

 • Nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, không biết nguồn gốc.
 • Quy trình sản xuất thủ công, kiểm soát gia vị luôn luôn bằng cảm tính có mùi hương khác lạ.
 • Nhân viên sản xuất tại xưởng không được trang bị đồ bảo hộ lao động, găng tay, nón trùm đầu…
 • Giá thành tương ớt bẩn rất rẻ (theo như báo cáo chỉ từ 9.000 đồng/lít).
 • Dễ tìm mua ở các chợ đầu mối lớn.

tương ớt bẩn

Nhiều điểm bán cung cấp tương ớt giả, đe dọa sức khỏe khách hàng.

Các tác hại khôn lường từ việc dùng tương ớt giá rẻ

Mua tương ớt dỏm lâu có thể dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng như:

 • Ngộ độc thực phẩm: Đa số “tương ớt dỏm” gần như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo như quy định của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm do vậy nguy cơ rối loạn tiêu hóa và ngộ độc rất cao.
 • Tiềm tàng những chất độc hại: Bên cạnh việc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, tương ớt bẩn còn có vô số phụ gia nguy hiểm, không được Bộ Y tế cấp phép (điển hình là Rhodamine B hoặc chất tạo ngọt Cyclamate, Saccharin) bởi vậy người tiêu dùng ăn có thể bị dị ứng, khó thở và sau này có khả năng dẫn đến ung thư.
 • Gây hại đến vị giác: Tiêu thụ hóa chất độc hại lâu năm còn gây hại nghiêm trọng đến vị giác tự nhiên khiến cho người dùng ăn uống không ngon miệng.

Tip nhận biết tương ớt dỏm dễ dàng

Không quá khó để bạn nhận thấy đâu là tương ớt kém chất lượng bằng các dấu hiệu cơ bản sau:

 • Tem mác sản phẩm: Phần lớn tương ớt giả đều không có nhãn mác đúng quy chuẩn, hoặc có nhưng khá sơ sài, màu mực in không rõ, thiếu thông tin…
 • Màu sắc: Mặt hàng kém chất lượng thường có màu đỏ tươi và không đổi màu/phai màu trong nước.
 • Giá bán: Đảm bảo rằng tương ớt kém chất lượng có giá bán rất thấp, chỉ từ 9.000 – 13.000 đồng/lít.
 • Mùi vị: “Tương ớt giả” có vị mặn ngọt không đều (như phần trên cùng của chai mặn hơn nhưng đến giữa chai lại ngọt, chua) và thi thoảng có hòa lẫn chút mùi hoặc vị lạ (có thể đắng).
 • Những tính chất khác: Nếu như người dùng lắc mạnh chai tương ớt giả thì ở dưới đáy chai sẽ có cặn hoặc màu kỳ lạ.

Ở trên là mọi thông tin thiết yếu về tình trạng tương ớt bẩn cung cấp tràn lan, không dễ quản lý trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Là một người mua thông minh, nhất định bạn phải biết cách nhận thấy mặt hàng dỏm để loại trừ và bảo vệ sức khỏe.

Hiểu được mối quan tâm của người mua, CHIN-SU không ngừng chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng (từ ớt đỏ tươi chín cây, cà chua chín tới, tỏi chất lượng…) và cải tiến công nghệ sản xuất. Chính vì vậy giúp mang lại thành phẩm tương ớt không chỉ có vị ngon, hợp khẩu vị mà lại an tâm chất lượng.

Bên cạnh đó, tương ớt CHIN-SU hiện đã xuất khẩu sang một trong những thị trường khắt khe nhất – Nhật Bản và bán song hành Việt Nam – Nhật Bản. Lý do này nhằm khẳng định sản phẩm có chất lượng chuẩn, đảm bảo cho sức khỏe do vậy nhất quyết không thể thiếu ở các gian bếp!

tương ớt giá rẻ

Bộ sưu tập tương ớt CHIN-SU xây dựng trải nghiệm tê cay đầu lưỡi ấn tượng, khó lòng quên được.

Bài cùng chuyên mục